Chia sẻ Phương pháp học tiếng anh ngân hàng từ kênh báo chí đơn giản!

Thảo luận trong 'Vocabulary in used' bắt đầu bởi kembo, 27/3/18.

Lượt xem: 2,340 Lượt trả lời: 0

 1. kembo

  kembo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  4/3/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Kinh tế ngày càng phát triển với nhiều thành phần. Mỗi thành phần đều có hướng phát triển riêng tuy nhiên tất cả đều hướng đến cung cấp giá trị cho con người. Từ những dịch vụ vô hình, hàng hóa nhỏ gọn cho đến những thứ cồng kềnh, phức tạp, tất cả đều nhằm mang lại cho bạn và những người khác sự tiện lợi tối đa. Trong những thành phần kinh rế hiện nay có một loại hình đặc biệt kinh doanh hàng hóa đặc biệt chính là ngân hàng. Hiện tại số lượng ngân hàng khá lớn nhưng yêu cầu tuyển dụng cũng cao, yê cầu người lao động có kỹ năng trình độ và năng lực tiếng anh nhất định.

  Làm thế nào để học tiếng anh ngân hàng hiệu quả?

  Bạn bao đã giờ thử học tiếng anh chuyên ngành ngân hàng qua các bài báo? Với các bài báo tiếng anh chuyên ngành, nhiều bạn khá e ngại với các thuật ngữ bởi ngữ nghĩa riêng biệt. Tuy nhiên, với tiếng anh ngân hàng, bạn có thể chủ động trau dồi kiến thức một cách thiết thực qua kênh phổ thông: báo chí.

  Tất nhiên bạn cần lựa chọn các bài báo chuyên ngành ngân hàng bằng tiếng anh. Bạn có thể lựa chọn các bài báo cập nhật hàng ngày trên các kênh tin tức uy tín chất lượng: bbcnews, cnn, nhk, voa... các kênh này có thể cung cấp chi tiết cho bạn thông tin cũng như nội dung phù hợp với chuyên ngành bạn đang tìm hiểu. Bạn có thể theo dõi các thông tin chi tiết của thị trường tiền tệ, liên ngân hàng.

  Với các bài báo, bạn cần lưu ý các từ vựng tiếng anh ngân hàng thương mại về các hoạt động. Khi biết các từ vựng này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi nội dung hơn. Ban đầu, bạn hãy dành thời gian đọc các bài báo này chậm, không cần tốc độ, bạn cần hiểu rõ nội dung và chi tiết cụ thể. Nếu gặp từ mới, bạn hãy đánh dấu lại và dự đoán nghĩa của từ đó. Sau đó, bạn hãy đối chiếu lại ngữ nghĩa chính xác và ghi nhớ thông tin.

  Sau khi đã nắm được thông tin của bài viết, bạn hãy tóm tắt lại ý chính của bài bằng cách nói và viết. Đây cũng là một cách để bạn ghi nhớ thông tin và kiến thức. Đến lúc này, kiến thức đó mới thuộc về bạn.

  Bạn hãy thử nâng cao kiến thức dựa trên những nguồn đơn giản từ kênh báo chí và bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ.

  Xem thêm: Bài luận mẫu viết về thể loại nhạc yêu thích bằng tiếng anh
   
  :

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)